Như VianTravel đã đề cập có 18 nước không phải xin Visa, nhưng đa số vẫn là các quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á dễ tham quan và chi phí đi lại chưa cao. Các Quốc gia khác thì không chỉ khoảng cách địa lý xa xôi, chi phí đi lại cao mà đặc biệt thủ tục Visa khá là phức tạp.

Nhưng may mắn là hiện nay đã có nhiều nước áp dụng lấy Visa ngay tại cửa khẩu hoặc chỉ cần đáp ứng đủ một số điều kiện là cũng có thể dễ dàng lấy được Visa, điều này tạo nhiều thuận lợi cho việc đi Du lịch của người Việt cũng như thu hút thúc đẩy Du lịch của các nước.

Lưu ý:  

 • Hộ chiếu thời hạn còn tối thiểu 6 tháng.
 • Mục đích là đi du lịch.
 • Đáp ứng các điều kiện đặt ra của các quốc gia được liệt kê trong mục dưới

Châu Á

Kết quả hình ảnh cho ảnh đẹp núi phú sĩ

 1. Nhật Bản: Khách Việt tham gia tour Nhật Bản trọn gói của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần, thời hạn có hiệu lực của thị thực Nhật Bản sẽ được kéo dài đến 5 năm (trước đây là 3 năm).
 2. Đài Loan: Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng kí trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần.
 3. Nepal: 90 ngày
 4. Ấn Độ: 30 ngày.Trước đây, người Việt Nam có thể xin visa ngay tại một số sân bay của Ấn Độ (visa on arrival). Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 1-2015, đã có một số thay đổi trong quy trình xin visa du lịch nhưng cũng không quá khó khăn. Công dân Việt Nam cùng hàng chục nước khác có thể xin visa trực tuyến qua trang web riêng, thanh toán tiền visa và lên đường.
 5. Sri Lanka: Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa online, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.
 6. UAE (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất): Nếu sử dụng vé của 2 hãng Emirates hoặc Etihad để bay từ Việt Nam đến Dubai hoặc Abu Dhabi, bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc nhờ văn phòng 2 hãng máy bay này hướng dẫn cách làm visa. Nếu quá cảnh ở UAE, bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa.
 7. Tajikistan: 45 ngày
 8. Đông Timor:Tại sân bay Đông Timor, hải quan sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Lưu ý là bạn phải xuất trình vé máy bay khứ hồi & 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. (Số tiền 100$ chỉ cần trình ra, không cần nộp)
 9. Iran: Người Việt có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày với 50 USD. Khi nhập cảnh tại thủ đô Tehran, bạn có thể cần xuất trình ảnh thẻ.

Châu Mỹ

 1. Saint Lucia: Saint Lucia không yêu cầu quốc tịch Việt Nam xin visa trước khi bay. Visa sẽ được cấp tại hải quan Saint Lucia (visa on arrival). Thời gian lưu trú dưới 6 tuần.
 2. Dominica: 30 ngày (miễn visa cho người Việt đang cư trú hợp pháp tại Mỹ, Canada, Anh và Liên minh châu Âu, hoặc có visa còn hiệu lực tới các nước đó)
 3. Costa Rica: nếu bạn có visa du lịch, thuyền viên hoặc visa nhập cảnh với mục đích kinh doanh còn hiệu lực ít nhất 3 tháng và có dấu xuất nhập cảnh đến Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu hoặc Visa Schengen, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Costa Rica.
 4. Panama: 30 ngày. Nếu hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực ít nhất 3 tháng và bạn đang sở hữu một Visa còn hiệu lực mới chỉ được dùng để nhập cảnh một lần từ một trong các nước: Mỹ, Anh, Canada, Úc hoặc bất cứ nước thành viên EU nào, bạn có thể nhập cảnh vào Cộng hòa Panama (không cần visa) bằng cách xuất trình hộ chiếu và thẻ du lịch (Tourist Card). Thẻ du lịch này có bán ngay tại sân bay ở Panama với giá 10 đôla Mỹ/thẻ.
 5. Cuba: trái với nhiều người nghĩ, Cuba không miễn thị thực cho du khách Việt Nam nhưng thủ tục rất đơn giản, tỷ lệ thành công cao, và không mất phí.

Châu Phi

Kết quả hình ảnh cho ảnh đẹp châu phi hoang dã

 1. Kenya: 90 ngày
 2. Madagascar: 90 ngày
 3. Mali
 4. Mauritania
 5. Comoros
 6. Seychelles: 60 ngày
 7. Somalia: Để được cấp visa có thời hạn lưu trú 30 ngày tại sân bay ở Somalia, người Việt cần gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay thư mới 2 ngày trước khi bạn đến.
 8. Tanzania
 9. Togo: 7 ngày
 10. Zambia: 90 ngày
 11. Burundi: 30 ngày
 12. Cape Verde
 13. Guinea-Bissau: 90 ngày

Châu Đại Dương

 1. Quần đảo Marshall: 90 ngày
 2. Palau: 30 ngày
 3. Papua New Guinea: 60 ngày
 4. Samoa: 60 ngày
 5. Tuvalu: 30 ngày

Hy vọng Vian Travel đã giúp các bạn chọn được cho mình các điểm đến cho các chuyến đi sắp tới từ danh sách các nước miễn visa cho người Việt phía trên. Nếu có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được giải đáp nhé.

Viantravel – Công ty du lịch trực thuộc tập đoàn Vido Group với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lữ hành và dịch vụ tại TP.HCM Hotline tư vấn & đặt tour: 𝟎𝟗𝟐𝟐 𝟐𝟕 𝟐𝟕 𝟎𝟗 Địa chỉ: 145B Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TP.HCM