1. Thời gian đặt phòng của bạn. Vào bất kỳ ngày nào, giá có thể dao động dựa trên việc liệu khách sạn có thể lấp đầy phòng của mình qua đêm hay không. Thời điểm tốt nhất để bạn đặt phòng thường là trong vòng 24 giờ đến lưu trú, khi các khách sạn giảm giá để tránh bỏ phòng trống, nhưng điều đó tạo ra nhiều sự không chắc chắn và không lý tưởng khi bạn đi du lịch ở một nơi xa lạ.

Rất may, các trang web như Viantravel.com có ​​thể giúp bạn sắp xếp thời gian đặt phòng để bạn có được mức giá tốt nhất mà không gặp phải rủi ro không có phòng. Trang web cho phép bạn tìm kiếm khách sạn và dự đoán cả tình trạng phòng trống và biến động giá cả.

2. Kiểm tra liên kết và các khoản chiết khấu khác. Bạn có thể đủ điều kiện để được giảm giá bổ sung chỉ bằng cách thuộc một hiệp hội hoặc tổ chức. AARP và AAA là những ví dụ điển hình, nhưng các nhóm đa dạng như Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ, Hiệp hội Bida Hoa Kỳ và thậm chí Hiệp hội Chơi gôn Đĩa Chuyên nghiệp cung cấp chiết khấu cho các chuỗi khách sạn khác nhau. Kiểm tra với tổ chức nghề nghiệp của bạn, trường đại học hoặc bất kỳ nhóm nào khác mà bạn có thể thuộc về. Thẻ tín dụng của bạn cũng có thể giảm giá - Ví dụ: Visa Signature cung cấp chiết khấu và đặc quyền cho một loạt khách sạn luân phiên.

3. Sử dụng trung tâm mua sắm phần thưởng. Khi đến lúc đặt phòng cuối cùng, hãy tận dụng phần thưởng hoàn lại tiền mặt và thẻ tín dụng để kiếm phần thưởng thưởng. Ví dụ: ShopDiscover hoàn tiền 5% trên Expedia và topcashback.com hoàn lại 14% trên HotelClub. Hãy nhớ rằng mặc dù mọi người đều có thể sử dụng các trang web hoàn tiền, nhưng bạn có thể cần thẻ tín dụng để truy cập các trung tâm mua sắm trực tuyến của nhà phát hành thẻ.
4. Thương lượng, không phải trả tiền, để nâng cấp. Thay vì đặt phòng đẹp nhất tại nơi đó, hãy đặt phòng giá thấp hơn và sau đó yêu cầu nâng cấp. Nếu bạn đang đi du lịch vào thời gian thấp điểm, bạn có cơ hội cao hơn để chuyển đến một phòng trống, tốt hơn khi nhận phòng.

Bạn cũng có thể thử một số chiến thuật để ghi điểm nâng cấp như:

Gọi cho người quản lý để xem phòng còn trống (thông thường sẽ giúp đề cập nếu đó là một dịp đặc biệt)
Xuất hiện chính xác vào thời điểm nhận phòng với hy vọng rằng phòng của bạn sẽ không sẵn sàng và họ sẽ phải nâng cấp bạn lên một phòng tốt hơn, được chuẩn bị trước
Tiền boa trước và yêu cầu nâng cấp
Ở đây, thẻ tín dụng của bạn cũng có ích. Công cụ đặt phòng Khách sạn và Khu nghỉ dưỡng cao cấp của American Express cho phép nâng cấp phòng, tín dụng khu nghỉ dưỡng và bữa sáng. Chủ thẻ Visa Signature và World MasterCard cũng có thể nhận được các ưu đãi đặc biệt.

5. Để mắt đến các đợt giảm giá. Tiết kiệm không dừng lại khi bạn đặt phòng khách sạn. Như đã đề cập trước đây, giá phòng có thể dao động đáng kể, nhưng không nhiều người có thời gian hoặc xu hướng ngồi "refresh" xem giá phòng mỗi đêm có giảm hay không. Các dịch vụ như Yapta theo dõi giá phòng của bạn và cho bạn biết khi nó giảm xuống. Tingo tiến thêm một bước nữa và thực sự đặt lại phòng cho bạn, ghi có số tiền chênh lệch vào tài khoản của bạn. Nó cũng theo dõi các phòng khác trong cùng một khách sạn: Nếu giá của một phòng tốt hơn giảm xuống dưới mức giá của bạn, dịch vụ sẽ nâng cấp cho bạn ngay cả khi giá phòng của bạn không thay đổi.