Ngôi chùa 46 triệu USD tại Singapore

  • 26-04-2023

Chùa Phật Nha là một trong những ngôi chùa lớn nhất tại quốc đảo sư tử. Nằm tại khu phố Tàu ở Singapore, công trình có giá trị khoảng 46 triệu USD.

Chùa Phật Nha có 5 tầng, được xây theo phong cách kiến trúc thời Đường ở Trung Quốc. Nguồn gốc tên Phật Nha xuất phát từ xá lị được đặt ở đây – chiếc răng bên trái của đức Phật.


Người thiết kế chùa Phật Nha chính là trụ trì Shi Fa Zhao. Cùng với sự giúp đỡ của người dân địa phương và chuyên gia tư vấn tại nước ngoài, ông đã thiết kế công trình dựa theo vòng tròn Phật pháp Mandala – một biểu tượng của vũ trụ trong văn hóa Phật giáo.


Từ tầng một lên tầng hai có một gác lửng, là nơi đặt sảnh Phật pháp. Sảnh Văn Thủ Bồ Tát và phòng A Lan Nhã, nơi trưng bày các bức thư pháp, tranh vẽ, tác phẩm điêu khắc và tài liệu Phật giáo ở tầng 2. Bảo tàng Văn hóa Phật giáo trên tầng 3 trưng bày nhiều hiện vật liên quan đến đức Phật. Sảnh Ánh sáng Thiêng ở tầng 4 là nơi đặt xá lợi.


Xá lị răng Phật được đặt trong bảo tháp khổng lồ nặng 3.500 kg, trong đó 320 kg là vàng. Du khách chỉ có thể xem xá lị từ khu quan sát riêng trong khoảng thời gian 9-18h hàng ngày. Chỉ các nhà sư mới được phép vào trong phòng để xá lị.


Tham khảo tour du lịch Singapore tại Viantravel!